Horea logo
Trang chủ / Tin tức

Quảng bá du lịch Bình Định tại ITE HCMC 2016

Ngày đăng: 26-09-2016

Từ ngày 8 - 10.9.2016, Hội chợ Du lịch (DL) Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 12 (ITE HCMC 2016) - một sự kiện thường niên và là điểm nhấn quan trọng của ngành DL Việt Nam - đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (quận 7 - TP Hồ Chí Minh). ITE HCMC 2016 do Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức. 

 


Khách tham quan gian hàng Bình Định tại ITE HCMC 2016

Với chủ đề “Hội chợ DL Quốc tế TP Hồ Chí Minh - Cửa ngõ đến với du lịch châu Á”, Hội chợ năm nay mang đến cho các doanh nghiệp (DN) DL những cơ hội tìm kiếm và tiếp xúc với các đối tác, các nhà cung cấp dịch vụ tại các điểm đến trong và ngoài khu vực; tạo điều kiện cho khách quốc tế biết đến và có nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm cho các chuyến DL của mình. Hội chợ lần này thu hút hơn 270 đơn vị triển lãm, 250 người mua quốc tế và khoảng 300 ngàn lượt khách tham quan và mua các sản phẩm DL khuyến mại của chương trình kích cầu DL. 

Là tỉnh có tài nguyên DL phong phú, với nhiều điểm đến, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tuy nhiên lượng khách quốc tế về Bình Định hàng năm chỉ tăng khoảng 1%, quá ít so với tiềm năng và năng lực hiện có của tỉnh. Với nỗ lực phát triển DL thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, ngành DL Bình Định luôn chú trọng tham gia xúc tiến, quảng bá DL tỉnh nhà tại các sự kiện DL, hội chợ DL trong và ngoài nước.

DL Bình Định tham gia ITE HCMC 2016 nhằm mục đích thu hút và phát triển thị trường khách quốc tế về Bình Định để tăng doanh thu, tăng xuất khẩu tại chỗ, củng cố và xây dựng thương hiệu điểm đến địa phương với du khách trong nước, và là cơ hội thuận lợi để các DN DL giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của DN đến với khách hàng, các đối tác tiềm năng, các cơ quan truyền thông báo chí và công chúng trong, ngoài nước; tạo cơ hội cho các hãng lữ hành, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cập nhật thông tin về dịch vụ và sản phẩm DL, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng kinh doanh, trao đổi khách giữa các bên liên quan.

Năm nay, Sở VH-TT&DL Bình Định xây dựng gian hàng quảng bá hình ảnh DL của tỉnh, với chủ đề “Quy Nhơn - Bình Định - Về miền biển nhớ”, điểm nhấn gian hàng là bãi biển dạt dào sóng vỗ, những ngôi tháp Chăm cổ kính, những thế võ cổ truyền điêu luyện, tạo ấn tượng với khách tham quan và các đối tác. Gian hàng của tỉnh trưng bày các ấn phẩm, tài liệu và một số đặc sản Bình Định, chỉ trong 2 ngày diễn ra Hội chợ đã thu hút khoảng 12.000 lượt khách tham quan gian hàng, tìm hiểu thông tin về DL Quy Nhơn - Bình Định, mua các sản phẩm, dịch vụ DL.

Ý kiến của bạn

Góc ảnh đẹp
Xem tất cả