Horea logo
Trang chủ / Tin tức

Đã vận động được người dân trả lại hàng

Ngày đăng: 02-11-2016

Sáng 2.11, tài xế điều khiển xe tải loại 8 tấn BKS 51C 558.31 do anh Lê Tấn Duy (25 tuổi, ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) xác nhận có xảy ra tình trạng người dân xông vào hôi của sau khi xe này bị cháy tại QL1D, đoạn thuộc phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

Theo anh Duy, sự việc xảy ra sau khi lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã dập tắt đám cháy. “Khi các xe của cảnh sát PCCC đã về, còn vài chiến sĩ công an bảo vệ hiện trường thì có người dân xông vào hôi của. Tuy các chiến sĩ và một số người dân khác can ngăn nhưng không được”, anh Duy nói. Anh Duy cũng cho biết, thanh niên cởi trần vừa khóc vừa van xin người dân đừng lấy hàng hóa trên xe trong đoạn clip được tung lên mạng xã hội là phụ xe chứ không phải mình.

Sau khi vụ cháy xảy ra, trên trang mạng xã hội facebook tên Bình Nguyễn có đăng tải clip người dân xúm lại lấy hàng hóa, vật dụng sau vụ cháy (clip quay lúc 12 giờ 45 phút ngày 1.11), sau đó trên trang facebook Bình Định Thông Tin đã chia sẻ  lại thông tin này và nhận  được nhiều phản hồi, bình luận liên quan đến hành động không hay này.

Chiều 2.11, Phó trưởng CA TP Quy Nhơn Huỳnh Dư Phi Long cho hay, CA thành phố Quy Nhơn đang phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm kiểm kê, kiểm tra số hàng hóa bị thiệt hại trong lúc cháy nên chưa thể xác định giá trị hàng hóa thiệt hại. Tuy nhiên, đây là xe tải chở hàng tiêu dùng và thực phẩm từ TP Hồ Chí Minh về cho Siêu thị Coop mart Quy Nhơn. Người dân tham gia hôi của sau khi xe bị cháy cũng đã được CA xác định là người dân thuộc khu vực Bãi Xép (phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn) và ở Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên). Bước đầu một số người dân cũng thừa nhận việc mình làm nhưng cho rằng hàng hóa: nước xả, bột giặt bao bì bên ngoài đã bị biến dạng do nhiệt nên lấy về dùng.

Chiều 2.11, trao đổi với PV Báo Bình Định, ông Thái Thông Toàn, Khu vực trưởng Khu vực Bãi Xép, phường Ghềnh Ráng, cho hay: “Ngay trong sáng 2.11 chính quyền phường Ghềnh Ráng và Khu vực Bãi Xép đã đi vận động người dân khu vực trả lại số hàng hóa đã lấy. Chúng tôi đã xác định được chủ yếu là một số  hộ dân sống ở xóm Dưới của Bãi Xép tham gia vì gần nơi xảy ra vụ cháy và một số người dân xã Xuân Hải thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Đến thời điểm này đã có khoảng 20 trường hợp ở xóm Dưới đến trả lại các hàng hóa có thể sử dụng được như: chảo, nước mắm, bột giặt, sữa; riêng sản phẩm hư hại không còn sử dụng được người dân đã vứt đi nên cũng không thu hồi về”.
 

Ông Võ Chí Thiện, Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng cho biết, phường và khu vực Bãi Xép sẽ tiếp tục vận động người dân trả lại hết số hàng hóa mà họ đã lấy.

Ý kiến của bạn

Góc ảnh đẹp
Xem tất cả